giúp em thêm 1 bài tích fân nữa ạ

H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

[TEX]I = \int\limits_0^{\frac{\pi }{8}} {\frac{{c{\rm{os}}2x}}{{\sin 2x + c{\rm{os}}2x}}dx = \frac{1}{2}} \int\limits_0^{\frac{\pi }{8}} {\left( {1 + \frac{{c{\rm{os}}2x - \sin 2x}}{{\sin 2x + c{\rm{os}}2x}}}\right)dx} = \frac{1}{2}\left[ {x + \ln \left| {\sin 2x + c{\rm{os}}2x} \right|} \right]\left| \begin{array}{l}\frac{\pi }{8} \\0 \\\end{array} \right.\\= \frac{\pi }{{16}} + \frac{1}{4}\ln 2 \\[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom