T
tomboy92
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thầy có thể chỉ dùm em một số bài tập dưới đây được ko ạ? Em cảm ơn thầy nhiều!
Câu 1: Hổn hợp X gồm CH2=CH2 và CH3CH=CH2 với tỉ lệ số mol tương ứng là 3:2. Hiđrat hóa hoàn toàn X với điều kiện thích hợp được hổn hợp ancol Y, trong đó tỉ lệ khối lượng ancol bậc 1 so với ancol bậc 2 là 28:15.Trong Y ancol n-C3H7OH chiếm a% về khối lượng. Giá trị của a là:
A. 53.49 B.34.88 C. 65.12 D. 11.63
Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn 33.4g hh X gồm Al, Fe, Cu ngoài kj«ng khí thu được 41,4 g hh gồm 3 oxit. Cho y tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 20% (d= 1,14g/ml) Thể tích tối thiểu dung dich H2SO4 20% để hòa tan hết hổn hợp Y là:
A. 216ml B. 86ml C. 245ml D. 430ml
Câu 3: Trong bình kín chứa 0,5 mol CO và mg Fe3O4. Đung nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1,457. Giá trị của m là:
A.16,8 B. 21,5 C. 22,8 D. 23,2
Câu 4: Nhiệt phân 3g MgCO3 trong một thời gian được khí X và chất rắn Y. Hấp thụ hoàn toàn X vào 100ml dung dịch NaOH x(mol) thu được dd Z. Dung dịch Z phản ứng với BaCl2 dư tạo ra 3,94 g kết tủa. Để trung hòa hoàn toàn dung dịch Z cần 50ml dung dịch KOH 0,2M. Giá trị của x và hiệu suất của phản ứng nhiệt phân MgCO3 lần lượt là:
A. 0.75 và 50% B. 0.5 và 66.67% C. 0,5 và 84% D. 0,75 và 90%
.....Em xin lỗi vì trong đây có bài hữu cơ, nhưng nhân tiện nên em post luôn, đỡ phải lập top khác, mong thầy và các bạn giúp em ,em học ko được tốt hóa cho lắm nên có thể những bài này đối với mọi người là dễ. thank mọi người nhìu!
Câu 1: Hổn hợp X gồm CH2=CH2 và CH3CH=CH2 với tỉ lệ số mol tương ứng là 3:2. Hiđrat hóa hoàn toàn X với điều kiện thích hợp được hổn hợp ancol Y, trong đó tỉ lệ khối lượng ancol bậc 1 so với ancol bậc 2 là 28:15.Trong Y ancol n-C3H7OH chiếm a% về khối lượng. Giá trị của a là:
A. 53.49 B.34.88 C. 65.12 D. 11.63
Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn 33.4g hh X gồm Al, Fe, Cu ngoài kj«ng khí thu được 41,4 g hh gồm 3 oxit. Cho y tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 20% (d= 1,14g/ml) Thể tích tối thiểu dung dich H2SO4 20% để hòa tan hết hổn hợp Y là:
A. 216ml B. 86ml C. 245ml D. 430ml
Câu 3: Trong bình kín chứa 0,5 mol CO và mg Fe3O4. Đung nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1,457. Giá trị của m là:
A.16,8 B. 21,5 C. 22,8 D. 23,2
Câu 4: Nhiệt phân 3g MgCO3 trong một thời gian được khí X và chất rắn Y. Hấp thụ hoàn toàn X vào 100ml dung dịch NaOH x(mol) thu được dd Z. Dung dịch Z phản ứng với BaCl2 dư tạo ra 3,94 g kết tủa. Để trung hòa hoàn toàn dung dịch Z cần 50ml dung dịch KOH 0,2M. Giá trị của x và hiệu suất của phản ứng nhiệt phân MgCO3 lần lượt là:
A. 0.75 và 50% B. 0.5 và 66.67% C. 0,5 và 84% D. 0,75 và 90%
.....Em xin lỗi vì trong đây có bài hữu cơ, nhưng nhân tiện nên em post luôn, đỡ phải lập top khác, mong thầy và các bạn giúp em ,em học ko được tốt hóa cho lắm nên có thể những bài này đối với mọi người là dễ. thank mọi người nhìu!