giúp em giải những bài này với

B

bigwofl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1)Oxi hóa hàon toàn m gam một hidrocacbon X cần 17,92(l)O2(đktc) thu được 11,2 lít khí CO2(đktc). Công thức PT của X là
[/FONT]2) Đốt cháy hidrocacbon A rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm pư vào bình đựng dd chứa 0.15mol Ca(OH)2 tan trong nước.Kết thúc thí nghiệm, lọc tách được 10g kết tủa trắng và nhận thấy khối lượng dd sao pư tăng thêm 6g so với khối lượng dd trước pư.Xác định CTPT của A

3)Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon thuộc cùng dãy đồng đẳng cần dùng 9.52 lít O2
và thu được 5.6 lít O2 .Các thể tích đo được ở đktc,Giá trị của m là
4)
Đốt cháy hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon thuộc cùng dãy đồng đẳng liên tiếp ,hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình đựng dd nước vôi trong dư thu được 25g kết tủa và khối lượng dd nước vôi trong giảm 7.7g .CTPT của 2 hidrocacbon trong x là

Giúp giùm em nha!!:-SS
[FONT=&quot]
[/FONT]
 
N

namnguyen_94

1)Oxi hóa hàon toàn m gam một hidrocacbon X cần 17,92(l)O2(đktc) thu được 11,2 lít khí CO2(đktc). Công thức PT của X là
ta có:n[TEX]O_2[/TEX] = 0,8 mol ---> nO = 1,6 mol
[TEX]C_O_2[/TEX] - 0,5 mol ----> nO = 1 mol
--->n[TEX]H_2O[/TEX] = nO = 1,6 - 1 = 0,6 mol
ta có:nC : nH = 0,5 : 1,2 = 5 : 12
----> CTPT X là [TEX]C_5H_12[/TEX]
2) Đốt cháy hidrocacbon A rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm pư vào bình đựng dd chứa 0.15mol Ca(OH)2 tan trong nước.Kết thúc thí nghiệm, lọc tách được 10g kết tủa trắng và nhận thấy khối lượng dd sao pư tăng thêm 6g so với khối lượng dd trước pư.Xác định CTPT của A
+TH1 : Ca(OH)2 dư ----> n[TEX]C_O_2[/TEX] = 0,1 mol
---> mH2O = 11,6 gam (loại )
+TH2:kết tủa bị hoà tan 1 phần --->n[TEX]C_O_2[/TEX] = 0,2 mol
Do tăng lên 6 gam ---> mH2O = 5,4 gam ---> nH2O - 0,3 mol
--> nC : nH = 0,2 : 0,6 = 2 :6
---> CTPT là n[TEX]C_2H_6[/TEX] ( do n[TEX]C_O_2[/TEX] < n[TEX]H_2O[/TEX] )
 
Top Bottom