Giúp em giải bài này với!

S

shasaki

Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

Hỗn hợp X gồm hai hidrocacbon CnHx và CnHy mạch hở có tỷ khối so với Nito là 1,5. Đốt cháy hoàn toàn 8,4 g hỗn hợp X thu 10,8 g nước. Xác định x, y, z.

[TEX]n_{H_2O}=0,6[/TEX]
[TEX]m_C=8,4-0,6.2=7,2[/TEX]
[TEX]n_C=0,6[/TEX]
đốt mà tạo ra số mol CO2 và H2O bằng nhau thế này, hai chất kia lại khôgn thể cùng là anken được nên chắc chắn phải là 1 ankan và 1 ankin(hoặc ankadien) với số mol bằng nhau
gọi hai chất này có công thức [TEX]C_nH_{2n+2} [/TEX]và [TEX]C_nH_{2n-2} [/TEX]với 1 chất 1 mol
ta có pt
[TEX]\frac{14n+2+14n-2}{2}=42[/TEX]
<=>n=3
đây là C3H8 và C3H4
 
Top Bottom