giúp em bài tích fân này

K

kimduong92

[TEX]\int_{1}^{\frac{1+\sqrt{5}}{2}}\frac{{x}^{2}+1}{{x}^{4}-{x}^{2}+1}dx (1)[/TEX]
gợi ý cách làm thôi nha anh :)
mình giải thử nhá :D
tacó (1)\Leftrightarrow[TEX]\int {\frac{{x}^{2}+1}{{(x^2+1-\sqrt{3}x})(x^2+1+\sqrt{3}x)}[/TEX]

=[TEX]\int \frac{Ax+B}{x^2+1-\sqrt{3}x}+\frac{Cx+D}{x^2+1+\sqrt{3}x}[/TEX]
sử dụng đồng nhất thức ta có
[TEX]\left{A+C=0\\{\sqrt{3}(A-C)}+B+D=1\\{A+C+\sqrt{3}({B-D})=0}\\{B+D=1}[/TEX]
tư` đây ti`m dc A,B,C,D thay vào trên sau đó giải quyết từng em -------> done :D
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php
 
D

duylamvl

Nhờ A Hào Quang chỉ dùm bài tập sau trong đề luyện tập số 3: NGUYÊN HÀM TÍCH PHÂN
[FONT=&quot][/FONT]
 

Attachments

  • Em không hiểu chổ em bôi đỏ.doc
    17 KB · Đọc: 1
Top Bottom