Giúp em bài tập về kim loại kiềm và kiềm thổ

H

hokage9x

Last edited by a moderator:
H

hokage9x

Hix, em sửa lại đề rồi, mong thầy giúp em nhanh chóng vì dạo này em khá bận.
 
G

giotbuonkhongten

Đề: Cho 10.6g hỗn hợp A gồm một kim loại kiềm X và kiềm thổ Y tác dụng hết với 300ml dd HCl 1M thu được 0.25mol H2(đktc). Sục CO2 vào dd sau phản ứng thu được lượng kết tủa lớn nhất là bao nhiêu?

Dùng trung bình:

10,6/0,5 < X,Y< 10,6/0,25

21,2 < X,Y< 42,4

--> Na, Ca

0,25 mol H2, 0,3 mol H+ --> nH2/H2O = 0,1 mol --> nCa(OH)2 = 0,1 mol

Để thu dc kết tủa max, nCO2 = nCa(OH)2 = 0,1 mol
 
H

hokage9x

Dùng trung bình:

10,6/0,5 < X,Y< 10,6/0,25

21,2 < X,Y< 42,4

--> Na, Ca

0,25 mol H2, 0,3 mol H+ --> nH2/H2O = 0,1 mol --> nCa(OH)2 = 0,1 mol

Để thu dc kết tủa max, nCO2 = nCa(OH)2 = 0,1 mol

Hix hix, bạn làm tắt quá, mình chẳng hiểu mấy :(:(. Ak mà tại sao lại suy ra được 2 kim loại đó là Na, Ca mà không phải là K, Ca
 
Top Bottom