Giúp em bài này với ạ !

H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Em xem lại xem 2 - cos2C hay 2+cos2C?
Nếu là dấu - thì phức tạp hơn trường hợp dấu cộng nhiều.
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Em thử dùng cách chuyển bài toán về bài toán đại số bằng phương pháp như sau xem.
Thử các cách xem, Anh bận quá, chưa nghĩ ra:
Em chuyển về:
[TEX]P = \frac{1}{{2c{\rm{os}}^2 A + 1}} + \frac{1}{{2c{\rm{os}}^2 B + 1}} + \frac{1}{{2\sin ^2 C + 1}} = \frac{{\tan ^2 A + 1}}{{\tan ^2 A + 2}} + \frac{{\tan ^2 B + 1}}{{\tan ^2 B + 2}} + \frac{{\tan ^2 C + 1}}{{3\tan ^2 C + 2}} \\Coi:\left\{ \begin{array}{l}a = {{\rm t}\nolimits} {\rm{anA}} \\b = \tan B \\c = \tan C \\\end{array} \right. \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l}a + b + c = abc \\P = \frac{{a^2 + 1}}{{a^2 + 2}} + \frac{{b^2 + 1}}{{b^2 + 2}} + \frac{{c^2 + 1}}{{3c^2 + 2}} \\\end{array} \right.[/TEX]
Em thử xem nhé!
 
Top Bottom