Giúp em bài này nhé mấy pro!!!!!!!!

T

thancuc_bg

Tím số hạng hok chứa x trong khai triển của biểu thức :
[tex](\frac{1}{\sqrt[3]{x^2}}+\sqrt[4]{x^3})^{17}[/tex]
đề đúng như thế này ko bạn?
[TEX]T_{k+1}=\sum_{k=0}^{17} C^k_{17}.x^{2.\frac{k-17}{3}}.x^{\frac{3.k}{4}}[/TEX]
số hạng ko chứa x:
[TEX]2.\frac{k-17}{3}+\frac{3k}{4}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]k=8[/TEX]
[TEX]T_9=C^8_{17}=24310[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
X

xuanngpc

đề đúng như thế này ko bạn?
[TEX]T_{k+1}=\sum_{k=0}^{17} C^k_{17}.x^{2.\frac{k-17}{3}}.x^{\frac{3.k}{4}}[/TEX]
số hạng ko chứa x:
[TEX]2.\frac{k-17}{3}+\frac{3k}{4}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]k=8[/TEX]
[TEX]T_9=C^8_{17}=24310[/TEX]

Đáp số thì đúng rồi nhưng theo mình thì cái công thức số hạng Tk+1 ko cần cái tổng[TEX]\sum_{k=0}^{17} [/TEX] vì đây là số hạng chứ đâu phải khai triển!!!
 
T

thancuc_bg

Đáp số thì đúng rồi nhưng theo mình thì cái công thức số hạng Tk+1 ko cần cái tổng[TEX]\sum_{k=0}^{17} [/TEX] vì đây là số hạng chứ đâu phải khai triển!!!
cần chứ bạn..............................................................................:).ko sai đâu ,thầy cô vẫn dạy vậy mà.
 
Top Bottom