Giúp em bài hoá này được không ạ ?

A

atom_bomb

câu c) là cM ra = 1,7 M
chuẩn luôn
mà ko phải đặt ẩn chi hết
số mol Hcl p/ứng = 2.số mol H2
lấy cái đó cộng với số mol còn lại ra số mol bạn đầu
=> Cm

mà làm sao có TH2 đc vì CM FeCl2 đã = 0,6 roài
 
L

la_hai_nb

cứu ______V____ứ___I

Bạn nào help minh làm bài này dc ko
**Nung nóng 19.15g hỗn hợp CuO và PbO với 1 số lượng cacbon vừa đủ trong môi trường k0 có khí oxi để oxit KL bị khử hết.Toàn bộ lượng khí sinh ra dc lẫn vào dd Ca(OH)2 dư ,phản ứng xong người ta thu dc 7,5g chất kết tủa trắng
a,Viết p/t hh của các phản ứng trên đã xảy ra
b,xác dịnh thành phần %theo kl trong hỗn/h ban đầu
c, tính kl cacbon cần dùng trong p/ư khử các oxit
:confused:~X(~X(~X(
 
D

daodung28

Bạn nào help minh làm bài này dc ko
**Nung nóng 19.15g hỗn hợp CuO và PbO với 1 số lượng cacbon vừa đủ trong môi trường k0 có khí oxi để oxit KL bị khử hết.Toàn bộ lượng khí sinh ra dc lẫn vào dd Ca(OH)2 dư ,phản ứng xong người ta thu dc 7,5g chất kết tủa trắng
a,Viết p/t hh của các phản ứng trên đã xảy ra
b,xác dịnh thành phần %theo kl trong hỗn/h ban đầu
c, tính kl cacbon cần dùng trong p/ư khử các oxit
:confused:~X(~X(~X(
a.pthh
[TEX]CuO+C \right Cu+CO_2[/TEX](1)
[TEX]PbO+C \right Pb+CO_2[/TEX](2)
[TEX]CO_2 +Ca(OH)_2 \right CaCO_3+H_2O[/TEX](3)
từ (3) [TEX]\Rightarrow m_{CaCO_3}=7,5\Rightarrow n_{CaCO_3}=0,075[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{CO_2}=0,075[/TEX]
gọi n_{CO_2} ở (1) và (2) lần lượt là x,y
[TEX]\Rightarrow x+y=0,075[/TEX](@)
từ (1)[TEX]\Rightarrow n_{CuO}=n_{CO_2}=x[/TEX]
từ (2)[TEX]\Rightarrow n_{PbO}=n_{CO_2}=y[/TEX]
[TEX]80x+223y=19,15[/TEX](@@)
từ (@) và (@@) giả ra tìm x,y rồi tự làm tiếp...rồi cảm ơn nhá
 
C

chot_thay

b phải kiểm tra kết quả chứ. m thử giải theo cách của b ra kết quả âm đó. chắc đề bài có vấn đề rùi
 
Top Bottom