giúp e vs chị nha!

H

hocmai.toanhoc

hi e có bài này không hiểu cách làm ntn cả?chị giúp e nha!
tìm m để hệ pt có nghiệm:
Chào em!
Lần sau là phải gõ đúng mã công thức Toán học lên để các bạn tiện theo dõi. Ko gửi kèm theo file nhé!
Sau đây là hướng dẫn của chị:
Với điều kiện x>1;y>1
 

Attachments

  • BT_diendan.jpg
    BT_diendan.jpg
    20.8 KB · Đọc: 0
T

truonga3vodoidz

gõ mã như thế nào hả?chị.chị thử viết lại đề của bài ý để e xem cách gõ.lần sau e sẽ làm theo yêu cầu của chị.mà hình như là e gõ thiếu cái móc của 2 pt đúng không ak?cái ý e thử rùi nhưng vẫn không biết cách gõ.hi chị hướng dẫn e lun đi ak?e cảm ơn chị!
 
H

hocmai.toanhoc

gõ mã như thế nào hả?chị.chị thử viết lại đề của bài ý để e xem cách gõ.lần sau e sẽ làm theo yêu cầu của chị.mà hình như là e gõ thiếu cái móc của 2 pt đúng không ak?cái ý e thử rùi nhưng vẫn không biết cách gõ.hi chị hướng dẫn e lun đi ak?e cảm ơn chị!
Chị ko nói về việc thiếu cái móc, mà là phải gõ trực tiếp lên diễn đàn và gõ đúng mã latex, ko gửi kèm theo file.
[TEX]\left{\begin{(2x+1)[ln(x+1)-lnx]=(2+1)[ln(y+1)-lny]}\\{\sqrt{y+1}-2\sqrt[4]{(y+1)(x-1)}+m\sqrt{x+1}=0 [/TEX]
Em tham khảo http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
T

truonga3vodoidz

trơi ơi thế thì e nhớ làm sao dk?để e thử xem sao đã.cảm ơn chị nha!
 
T

truonga3vodoidz

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+\sqrt{y} = 1 \\ x - y^x =3 \end{array} \right.[/tex]
 
T

truonga3vodoidz

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 46x+\sqrt{x+y} = 1 \\ x - y^x =3 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\sqrt{3+n} , \sqrt[7]{x+q} , \sqrt[k]{4436+1797}[/tex]
 
T

truonga3vodoidz

thế mỗi lần lại phải sao chép ra ak chị?như thế thì lâu lắm ak?khó wa đi!
 
H

hocmai.toanhoc

thế mỗi lần lại phải sao chép ra ak chị?như thế thì lâu lắm ak?khó wa đi!
Sao chép gì hả em? Một số công thức hay dùng, thì e ghi ra giấy, có chút mà, hoặc là bookmark trang đó, lúc nào cần thì vào copy, hoặc cũng có thể copy một số công thức vào notepad. Chị thấy đơn giản mà. ah, sắp thi học kỳ và tốt nghiệp rồi đó, sao toàn gửi những bài rắc rối thế này. Để những bài đó, sau có thời gian thì cùng thảo luận nhé!
 
B

buiductri_93

Chị ơi ! cái bài mà bạn truonga3vodoidz hỏi
cái khó nhất là chứng minh hàm số f(u) = (2u+1)[ln(u+1)/u] đồng biến ! chj giải chi tiết em dùng cái này ạ!
 
T

truonga3vodoidz

ak!tại vì pon e đang luyện các đề toán rùi!có mấy bài khó wa e chảng biết cách làm!hi e thì lại muốn làm hết đề!mấy con bất đẳng thức e hỏi thì để e tham khảo xem cách và hướng làm là như thế nào?để lúc nào đi thi thì nhớ ra mà làm thui!chẳng may lại đúng phải phần chị chữa cho rùi thì có phải là dk 1 điểm câu khó rùi không?hi còn thi học kì và tốt nghiệp cũng không wan trọng lắm chị ak?hi điểm đối vs e cũng chỉ là 1 phần!cái chính là mình học và nhận dk những cái gì?chứ điểm chỉ là cái vẻ bề ngoài thui!hs giỏi mà thi trượt DH thì cũng chảng dk danh tiếng gì cả!nếu nói 1 cách chính xác thì còn bị người ta chửi cho ý!thà mình hs tiên tiến nhưng đỗ DH còn hơn chị ak!hi tốt nghiệp thì e chỉ dành 10ngày để ôn văn và địa.chỉ cần 5d là sống rui!e là dân khối A chảng nhẽ lại không dk 9 toán 9 lí.kiến thức sinh học cũng tạm.môn anh thì có kiến thức gốc rùi!nên cũng chẳng lo!chủ yếu là cái môn văn.hi phải cố gắng trên 5d.hi mà e rất cảm ơn chị!hi trong những ngày cuối cùng của bước ngoặt cuốc đời, chị hãy giúp đỡ e những bài mà chị có thể giúp e nhé!e trân thành cảm ơn chị nhiều!nếu những bài mà e up lên mà không theo dk yêu cầu của chị thì chị cũng gắng giải cho e nha!hi thông cảm cho e.chúc chị có sức khoẻ tốt!chào chị!
 
Top Bottom