giúp e bài tập H.C mạch vòng

B

black_chick

thầy ơi, giúp e với .

ở bài dẫn xuất halogen của H.C thầy giúp e câu 8, 9,15
và cho e hỏi là: khi đề bài cho công thức cấo tạo của 1 chất bất kì và yêu cầu viết đồng phân, thì làm thế nào để xác định đc chất đó là gì? ( tức là chất đó là ankan, hay ankin, hay dẫn xuất hlg, hay là amin, hay là ancol.......)
e xin cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Câu 5: Bài yêu cầu tìm đáp án không đúng mà em! . Em có thể xem lại quy tắc thế
Dựa vào quy tắc thế vào nhân benzen =>Y là nhóm thế mới vào vị trí P => X là nhóm thế loại I => X không thể là -NO2
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 8: Theo bài ta có
35,5 ---------------------ứng với 55,04%
M------------------------ứng với 100%
=> M = 64,5 => C2H5Cl
Câu 9: M = 123 => Dẫn xuất đó là C3H7Br
=> Các cấu tạo là: CH3-CH2-CH2Br; CH3-CHBr-CH3v => 2 đồng phân
Câu 15:
Ta có số mol PVC là 0,072 tấn mol
=> mC2H4 = 0,072*28/0,9 =2,24 tấn
=> mCl2 = 0,072*71/0,9 = 5,68 tấn
Vấn đề em hỏi phải nói cả buổi em mới rõ được. Em có thể tham khảo quy tắc viết đồng phân để biết thêm nhé!
 
Top Bottom