Giúp e bài này nữa ah: tính thể tích khối chóp...

H

honganbi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có ABCD là hình chữ nhật AB = a, AD = 2a. Hai mặt bên (SAB) và (SAD) cùng vuông góc với mặt đáy (ABCD), mặt bên (SBC) hợp với mặt đáy (ABCD) góc 60 độ. Điểm M thuộc cạnh SA và AM = a (căn 3)/3. Mặt phẳng (BCM) cắt SD tại N. Tính thể tích của khối chóp S.BCNM theo a.

đáp số là: 10(căn3)a^3/27

bài này e giải theo cách chia tỉ số thể tích kết quả cũng chỉ gần đúng. hic
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có ABCD là hình chữ nhật AB = a, AD = 2a. Hai mặt bên (SAB) và (SAD) cùng vuông góc với mặt đáy (ABCD), mặt bên (SBC) hợp với mặt đáy (ABCD) góc 60 độ. Điểm M thuộc cạnh SA và AM = a (căn 3)/3. Mặt phẳng (BCM) cắt SD tại N. Tính thể tích của khối chóp S.BCNM theo a.

đáp số là: 10(căn3)a^3/27

bài này e giải theo cách chia tỉ số thể tích kết quả cũng chỉ gần đúng. hic

Chào em!
Chị gừi kèm theo file. Em vào xem nhé!
 

Attachments

  • hinh_chop.doc
    24 KB · Đọc: 0
Top Bottom