giúp đi mà...

O

oanhorion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

helppp.....câu c nhé
cho hình chóp SABC có đáy tam giác vuông tại A,cạnh AB=a , góc ACB = 30 độ, Các cạnh bên SA,SB,SC, cùng tạo với đáy góc 45 độ.
a. gọi D là hình chếu của A trên BC,tính thể tích khối S.ACD
b, tìm tâm và bán kính mặt cầu (S) ngoại tiếp tứ diện SABC
c . cho a= 6 cm .tính thể tích khối nón có thể tích lớn nhất nội tiếp mặt cầu (S)
 
D

dien0709

c)Hình cầu có R=6,Vẽ đường tròn tâm O bk = 6,vẽ tam giác cân nội tiếp PMN,kẽ đường cao POI.Đặt OI=x . Quay PMN quanh PI,ta sẽ có khối nón tròn xoay cần tìm thể tích

[TEX]V=1/3.\pi.IM^2.PI[/TEX].Cần tìm [TEX]x\in {[0;6]}[/TEX]để [TEX]IM^2.PI[/TEX]lớn nhất

[TEX]IM^2=36-x^2 ; PI=6+x=>f(x)=-x^3-6x^2+36x+216=>f'(x)=-3x^2-12x+36[/TEX]

[TEX]f'(x)=0=>x=2=>V_{max}=\frac{256\pi}{3}[/TEX]
 
Top Bottom