x^4+(2-x)^4+x^2+(2-x)^2=40 mình đặt y=2-x được hpt nhưng mình giải không được !
T tjeuthuthjeutjen 31 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^4+(2-x)^4+x^2+(2-x)^2=40 mình đặt y=2-x được hpt nhưng mình giải không được !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^4+(2-x)^4+x^2+(2-x)^2=40 mình đặt y=2-x được hpt nhưng mình giải không được !
M mrhai1412 31 Tháng năm 2013 #2 tjeuthuthjeutjen said: x^4+(2-x)^4+x^2+(2-x)^2=40 mình đặt y=2-x được hpt nhưng mình giải không được ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a^{4}$+$b^{4}$=$(a+b)^{4}$-4ab+2$(ab)^{2} và $a^{2}$ + $b^{2}$= $(a+b)^{2}$- 2ab Áp dụng vào pt,với a=x và b=2-x: ==> 2 $x(2-x]^{2}$-18x(2-x)-20=0 ->[x(2-x)=-1 ->x1=1-căn2 ; x2= 1+ căn 2 hoặc x(2-x)=10(vô nghiệm) Last edited by a moderator: 31 Tháng năm 2013
tjeuthuthjeutjen said: x^4+(2-x)^4+x^2+(2-x)^2=40 mình đặt y=2-x được hpt nhưng mình giải không được ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a^{4}$+$b^{4}$=$(a+b)^{4}$-4ab+2$(ab)^{2} và $a^{2}$ + $b^{2}$= $(a+b)^{2}$- 2ab Áp dụng vào pt,với a=x và b=2-x: ==> 2 $x(2-x]^{2}$-18x(2-x)-20=0 ->[x(2-x)=-1 ->x1=1-căn2 ; x2= 1+ căn 2 hoặc x(2-x)=10(vô nghiệm)