Toán 11 Giới hạn

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
@@ mới đầu đề ko thấy x tiến đến 0 :D
[tex]lim_{x \to 0}\frac{1-\sqrt{cosx.cos2x.cos3x}}{x^{2}}\\=lim_{x \to 0}\frac{1-cosx.cos2x.cos3x}{x^2}.\frac{1}{1+\sqrt{cosx.cos2x.cos3x}}\\=lim_{x \to 0}\frac{1-cosx+cosx(1-cos2x)+cosx.cos2x(1-cos3x)}{x^2}.\frac{1}{1+\sqrt{cosx.cos2x.cos3x}}\\=lim_{x \to 0}(\frac{1-cosx}{x^2}+\frac{cosx.(1-cos2x)}{x^2}+\frac{cosx.cos2x(1-cos3x)}{x^2}).\frac{1}{1+\sqrt{cosx.cos2x.cos3x}}\\=lim_{x \to 0}(\frac{2sin^2\frac{x}{2}}{4.\frac{x^2}{4}}+\frac{cosx.2sin^2x}{x^2}+\frac{cosx.cos2x2sin^2\frac{3}{2}x}{\frac{4}{9}\frac{9x^2}{4}}).\frac{1}{1+\sqrt{cosx.cos2x.cos3x}}\\=(\frac{1}{2}+2+\frac{9}{2}).\frac{1}{2}=\frac{7}{2}[/tex]
Anh xem đúng chưa chứ em chưa chắc lắm @@
 

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
22
Hà Tĩnh
THPT
@@ mới đầu đề ko thấy x tiến đến 0 :D
[tex]lim_{x \to 0}\frac{1-\sqrt{cosx.cos2x.cos3x}}{x^{2}}\\=lim_{x \to 0}\frac{1-cosx.cos2x.cos3x}{x^2}.\frac{1}{1+\sqrt{cosx.cos2x.cos3x}}\\=lim_{x \to 0}\frac{1-cosx+cosx(1-cos2x)+cosx.cos2x(1-cos3x)}{x^2}.\frac{1}{1+\sqrt{cosx.cos2x.cos3x}}\\=lim_{x \to 0}(\frac{1-cosx}{x^2}+\frac{cosx.(1-cos2x)}{x^2}+\frac{cosx.cos2x(1-cos3x)}{x^2}).\frac{1}{1+\sqrt{cosx.cos2x.cos3x}}\\=lim_{x \to 0}(\frac{2sin^2\frac{x}{2}}{4.\frac{x^2}{4}}+\frac{cosx.2sin^2x}{x^2}+\frac{cosx.cos2x2sin^2\frac{3}{2}x}{\frac{4}{9}\frac{9x^2}{4}}).\frac{1}{1+\sqrt{cosx.cos2x.cos3x}}\\=(\frac{1}{2}+2+\frac{9}{2}).\frac{1}{2}=\frac{7}{2}[/tex]
Anh xem đúng chưa chứ em chưa chắc lắm @@
đúng r bn...
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom