Toán 11 Giới hạn hàm số

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
Last edited:

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
$$\lim_{x \to +\infty } (x+2) {\sqrt{\dfrac{x-1}{x^3 + x}}}$$
$$= \lim_{x \to +\infty } {\sqrt{(x+2)^2 \cdot \dfrac{x-1}{x^3 + x}}}$$
$$= \lim_{x \to +\infty } {\sqrt{\dfrac{x^3+3x^2-4}{x^3 + x}}}$$
$$= \lim_{x \to +\infty } {\sqrt{\cfrac{1 + \cfrac{3}{x} - \cfrac{4}{x^3}}{1 + \cfrac{1}{x^2}}}}$$
$$= \sqrt{\dfrac{1}{1}} = 1$$
 
Top Bottom