Sinh 12 Giao tử

Meomeocute02

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
23
28
6
Quảng Ngãi

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,763
456
19
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,919
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 21. Từ một cây có kiểu gene AABbDD, bằng phương pháp nuôi cấy hạt phấn trong ống nghiệm
có thể tạo ra tối đa bao nhiêu dòng cây đơn đội khác nhau?
A. 2. B. 1. C. 3. D. 4.
Meomeocute02chào em nha,
Những cây đơn bội là những cây chỉ có thể giao tử
=> Số dòng đơn bội khác nhau= số giao tử tối đa tạo thành= [imath]2^1[/imath]= 2
(1 là số cặp gen dị hợp).
Chúc em học tốt nha.
Em tham khảo thêm kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức Miễn phí
 
  • Love
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom