Vật lí 12 Giao thoa ánh sáng

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.




Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng , nguồn sáng S phát đồng thời 2 bức xạ có bước sóng là lamda 1= 0,42um và lamda 2 = 0,7 um . Khoảng cách hai khe S1 và S2 là a = 0,8mm , màn ảnh cách khe là D = 2,4m . Tính khoảng cách từ vân tối thứ 3 của bức xạ lamda 1 , và vân tối thứ 5 của bức xạ lamda 2
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@Với dạng bài này bạn tìm vị trí của từng vân tối thứ n của các bức xạ theo công thức: [imath]x=\frac{(2k+1)\lambda D}{2a}[/imath] (k=n-1)
Khoảng cách cần tìm là giá trị [imath]\Delta x[/imath]
Chúc bạn học tốt, có gì không hiểu có thể hỏi lại! :D
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom