Vật lí 12 Giản đồ vectơ kết hợp

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R, cuộn dây thuần cảm có cảm kháng ZL=603ΩZ_{L} = 60\sqrt{3} \Omega và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp theo thứ tự L, R, C. Lần lượt đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào các đoạn mach nối tiếp RL hoặc RC thì biểu thức cường độ dòng điện trong mạch lần lượt là: i1=2.cos(100ΠtΠ12)(A)i_{1} = \sqrt{2}.cos(100\Pi t - \frac{\Pi }{12}) (A)i2=2.cos(100Πt+7Π12)(A)i_{2}= \sqrt{2}.cos(100\Pi t + \frac{7\Pi }{12}) (A) . Nếu đặt điện áp trên vào hai đầu mạch RLC nối tiếp thì dòng điện qua mạch có biểu thức :
upload_2022-1-12_23-6-53.png
Giúp e bài này vs, e làm mò ra : i=2.cos(100Π+Π4)(A)i = \sqrt{2}.cos(100\Pi + \frac{\Pi }{4}) (A) Ko biết trật chỗ nào !!!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R, cuộn dây thuần cảm có cảm kháng ZL=603ΩZ_{L} = 60\sqrt{3} \Omega và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp theo thứ tự L, R, C. Lần lượt đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào các đoạn mach nối tiếp RL hoặc RC thì biểu thức cường độ dòng điện trong mạch lần lượt là: i1=2.cos(100ΠtΠ12)(A)i_{1} = \sqrt{2}.cos(100\Pi t - \frac{\Pi }{12}) (A)i2=2.cos(100Πt+7Π12)(A)i_{2}= \sqrt{2}.cos(100\Pi t + \frac{7\Pi }{12}) (A) . Nếu đặt điện áp trên vào hai đầu mạch RLC nối tiếp thì dòng điện qua mạch có biểu thức :
View attachment 199308
Giúp e bài này vs, e làm mò ra : i=2.cos(100Π+Π4)(A)i = \sqrt{2}.cos(100\Pi + \frac{\Pi }{4}) (A) Ko biết trật chỗ nào !!!
Do II bằng nhau trong 2 trường hợp nên ZL=ZCZ_L=Z_C
=> cộng hưởng đấy
Góc khi mắc vào RLCRLC là : φi=7π/12+(π/12)2=π4\varphi_i=\dfrac{7\pi/12+(-\pi/12)}{2}=\frac{\pi}{4}
Nếu trắc nghiệm thì do cộng hưởng nên II nó phải lớn hơn các TH khác nên loại đáp án mà chọn
Còn nếu chi tiết thì em có: φu=π4\varphi_u=\frac{\pi}{4}
=> tanφ=ZLRtan\varphi=\frac{Z_L}{R}=> RR rồi tìm tiếp UUII nhé!!

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
Top Bottom