Sinh 9 Giảm phân

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
18
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở cải bắp, có bộ NST lưỡng bội 2n=28. Các tế bào ở vùng sinh dục chín đang trải qua GP, đếm được có tất cả 896 NST đơn đang phân li về 2 cực tế bào. Hỏi:
a) Các tế bào con đang ở kỳ nào của Giảm phân?
b) Có bao nhiêu tế bào đang Giảm phân?
c) Tính tổng số lượng TB được tạo ra sau khi GP kết thúc hoàn toàn.
 

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
969
2,522
316
Vinh
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Ở cải bắp, có bộ NST lưỡng bội 2n=28. Các tế bào ở vùng sinh dục chín đang trải qua GP, đếm được có tất cả 896 NST đơn đang phân li về 2 cực tế bào. Hỏi:
a) Các tế bào con đang ở kỳ nào của Giảm phân?
b) Có bao nhiêu tế bào đang Giảm phân?
c) Tính tổng số lượng TB được tạo ra sau khi GP kết thúc hoàn toàn.
a/ Vì tb phân li về 2 cực của tb => tb có thể ở kì sau GP1 hoặc 2 . Mặt khác , nst đang ở trạng thái đơn => tb ở kì sau gp2
b/ Số tb đang GP là : 896:28=32 tb
c/ Khi kết thúc GP tạo ra : 32.2 = 64 tb
 
Top Bottom