Hóa 9 giải

Mochijeon

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
97
41
36
Hải Dương
thcs hưng đạo
b ơi, chỉnh lại cái hình đi
a) Mg+ 2HCl---> MgCl2+H2
0,05 <-............... 0,05
MgO+2HCl ---> MgCl2+ H2O

Theo (1) nMg=n H2=0,05 mol
---> mMg= 0,05*24=1,2(g)
---->m MgO= 9,2-1,2=8(g)
%m Mg= 1,2/9,2*100=13,04 %
%m MgO= 100%-13,04%=86,96%
b) Theo (1) và (2) thì nHCl= 2nMg+ 2nMgO= 2*0,05+2*8/40=0.5 mol
mHCl= 0,5*36,5=18,25 (g)
---->m dd HCl= 18,25*100/14,6=125(g)
c) Theo (1) và (2) thì nMgCl2=1/2 nHCl= 0,25 mol
m MgCl2= 0,25*95=23,75 (g)
BTKL: mMgCl2= m Mg+m MgO+m dd HCl - mH2= 9,2+125- 0,05*2=134,1(g)
----> C%(MgCl2)=23,75/134,1*100=17,71%
 
Top Bottom