Hóa 9 giải

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
25
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
a)nH2=1.12/22.4=0.05mol
PTHH:Mg+2HCl=MgCl2+H2(1)
0.05 0.1 0.05 0.05
MgO+HCl=MgCl2+H2O(2)
mMg=0.05*24=1.2g
%mMg=1.2/9.2*100%=13.04%
%mMgO=100%-13.04%=86.96%
b)m=0.1*35.5/19.6%=18.11g
c)nMgO=(9.2-1.2)/40=0.2(mol)
Từ pt (1),(2)=>nMgCl2=nMgO+nMg=0.2+0.05=0.25(mol)
mMgCl2=0.25*95=23.75(g)
mdd sau pư =18.11+9.2-0.05*2=27.21(g)
C%MgCl2=23.75/27.21*100%=87.284%
 

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
25
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
a)nH2=1.12/22.4=0.05mol
PTHH:Mg+2HCl=MgCl2+H2(1)
0.05 0.1 0.05 0.05
MgO+2HCl=MgCl2+H2O(2)
mMg=0.05*24=1.2g
%mMg=1.2/9.2*100%=13.04%
%mMgO=100%-13.04%=86.96%
b)nMgO=(9.2-1.2)/40=0.2(mol)
m=(0.1+0.4)*35.5/19.6%=90.56(g)
Từ pt (1),(2)=>nMgCl2=nMgO+nMg=0.2+0.05=0.25(mol)
mMgCl2=0.25*95=23.75(g)
mdd sau pư =90.56+9.2-0.05*2=99.66(g)
C%MgCl2=23.75/99.66*100%=23.83%
trên mk làm nhầm nha​
 

Mochijeon

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
97
41
36
Hải Dương
thcs hưng đạo

Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2 (1)
0,05 <- ............... 0,05
MgO + 2HCl -> MgCl2 + H2O (2)


a) nH2= 1,12/22,4= 0,05 (mol)
Theo (1) thì nMg = nH2= 0,05 mol
mMg= 0,05*24=1,2 g
----> mMgO= 9,2-1,2= 8g
%m Mg= 1,2*100/9,2=13,04%
%m MgO=100%-13,04=86,96%

b) Theo (1) và (2) -> nHCl= 2 nH2+ 2 nMgO
= 2*0,05+ 2*7/40
= 0,45 mol
---> mHCl=0,45*36,5=16,425 g
-------> m(dd HCl)= 16,425*100/14,6=112,5 g

c) DD sau pứ là MgCl2
Theo (1) và (2) --> nMgCl2=1/2 nHCl=1/2*0,45=0,225 (mol)
mMgCl2= 0,225*95=21,375(g)
BTKL: mMgCl2= mMg+mMgO+m(dd HCl)- mH2= 9,2+ 112,5 - 0,05*2=121,6(g)
C%= 21,375/121,6* 100=17,58%
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Diệp Thu
Top Bottom