giải toán

Minh Phi

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2017
24
2
26
23
BIÊN HÒA

Cat Pusheen ► Ly ♫♪

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
173
113
136
22
cho 8 gam hh bột kim loại Mg và Fe tác dụng hết với dd HCL dư thấy thoát ra 5.6lít khí H2 (dktc) khối lượng muối tạo ra trong dd là bnhiu ? ^_^
gọi x,y lần lượt là số mol của Mg và Fe
ta có : m Mg + m Fe = m hh
<=> 24x + 56y = 8(g) (1)
PTHH: Mg + 2HCl ----> MgCl2 + H2
(mol): x 2x x x
Fe + 2HCl -----> FeCl2 + H2
(mol): y 2 y y y
Mà [tex]\sum[/tex] nH2= x+y = 5,6/22,4 = 0,25(mol) (2)
Giải hệ phương trình (1) và (2) ta được:
x=0,1875; y=0,0625
muối tạo thành trong dd là MgCl2 và FeCl2
m MgCl2 = 0,1875 . 95=17,8125(g)
m FeCl2 = 0,0625. 127=7,9375(g)
p/s: bài này mình làm chưa chắc đúng nha! có gì bạn dò lại đáp án nhé!
 
  • Like
Reactions: Minh Phi

Minh Phi

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2017
24
2
26
23
BIÊN HÒA
gọi x,y lần lượt là số mol của Mg và Fe
ta có : m Mg + m Fe = m hh
<=> 24x + 56y = 8(g) (1)
PTHH: Mg + 2HCl ----> MgCl2 + H2
(mol): x 2x x x
Fe + 2HCl -----> FeCl2 + H2
(mol): y 2 y y y
Mà [tex]\sum[/tex] nH2= x+y = 5,6/22,4 = 0,25(mol) (2)
Giải hệ phương trình (1) và (2) ta được:
x=0,1875; y=0,0625
muối tạo thành trong dd là MgCl2 và FeCl2
m MgCl2 = 0,1875 . 95=17,8125(g)
m FeCl2 = 0,0625. 127=7,9375(g)
p/s: bài này mình làm chưa chắc đúng nha! có gì bạn dò lại đáp án nhé!

THANKS U NHÌU NÈ :)
 
Top Bottom