Giải tích 12!!!!

H

hocthat1991

bai logarit lam nhu sau:
đặt t= [tex]log_3(x)[/tex] suy ra [tex] =3^t [/tex]

biểu thức tương đương [tex]log_2(3^t+1)=2t[/tex]
tương đương [tex]3^t +1 =4^t[/tex]

<=> [tex](3/4)^t + (1/4)^t=1[/tex]

<=> t=1
<=> x=3
 
Last edited by a moderator:
L

luyenhung

bạn cho một bài giai để làm j khi không có câu hỏi ro ràng chứ,nói rơ hơn cho moi người xem xem nào?
 
K

kokono1991

mình thấy bạn làm vậy có hơi tắt 1 chút
bạn mà làm vậy chẳng ai hiểu đc mà giám khảo cũng trả cho bạn điểm
bạn phải CM là với x=1 là nghiệm duy nhất của pt trứ
 
L

lethaongoc

tui cũng có bài muốn các ông các ba` giúp ni`
3^x+5^x=6x+2:Giải pt tui với, càng rõ càng tốt nha.......
 
N

nguyenminh44

tui cũng có bài muốn các ông các ba` giúp ni`
3^x+5^x=6x+2:Giải pt tui với, càng rõ càng tốt nha.......

[TEX]PT \Leftrightarrow f(x)=3^x+5^x-6x-2=0[/TEX]

[TEX]f'(x)=3^xln3+5^xln5-6 \Rightarrow f"(x)=3^x(ln3)^2+5^x(ln5)^2 >0 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow [/TEX] phương trình có nhiều nhất 2 nghiệm.

Mặt khác có thể nhẩm được 2 nghiệm của phương trình là x=0 và x=1. Vậy đó là 2 nghiệm của phương trình

Bài dạng này đã có rất nhiều bạn post lên. Bạn hãy tham khảo các bài viết trước khi post bài hỏi nhé!
:)
 
L

lop_truong

xét đạo hàm cấp 1, rồi đến đạo hàm cấp 2 của hàm số đó; cho f'' = 0, tìm đc x, sau đó lập bảng biến thiên cho f', roi c/m đc hàm số có 1 nghiệm duy nhất
 
K

keymonney

hì ai giỏi làm ơn cm hộ
CMR nếu hàm số f(x) liên tục trên [a,b]thì f(x)có nguyên hàm trên [a,b]
thạk nhìu
 
N

nhungheo

tui cũng có mấy bài muốn nhờ mấy bạn giải giúp. Có thời gian tui sẽ post lên mấy bạn giúp tí ha
 
S

s4obangkh0c_kh0ngr0inu0cmat

her.pà con có ai giỏi nguyên hàm với tích phân giúp tui với.học dc 1 ít mà khoai quá.^_^
 
P

pooh17

her.pà con có ai giỏi nguyên hàm với tích phân giúp tui với.học dc 1 ít mà khoai quá.^_^
Khó câu nào thì post lên rồi các bạn cùng tham khảo, cậu hỏi chunhg chung thế này thì ai mà giúp được >"< , mà lập chủ đề mới nhé , không là spam đó.Hình như cậu chưa đọc nội qui diễn đàn nhỉ, có cái thông báo to lù lù ra đấy .Chán!
 
V

vodichhocmai

Còn bài tìm hệ số của x^2 trong
(x^2+x+1)^2007 của tui thì không ai làm
bạn ...van làm giúp đi :D ^_^

[TEX](x^2+x+1)^{2007} =\sum_{i=0}^{2007}C_{2007}^k \(x^2+x\)^k[/TEX]
[TEX]=\sum_{i=0}^{2007}C_{2007}^k.\sum_{j=0}^k C_k^jx^{2j}x^{k-j}[/TEX][TEX]=\sum_{i=0}^{2007}C_{2007}^k.\sum_{j=0}^k C_k^jx^{k+j}[/TEX]
Theo yêu cầu bài toán thì [TEX]\left{k+j=2\\2007\ge k\ge j[/TEX]
Vậy ta có cặp [TEX](j;k)[/TEX] sau [TEX](0;2)[/TEX] và [TEX](1;1)[/TEX]
[TEX]HS=C_{2007}^{2}.C_{2}^{0}+C_{2007}^1.C_1^1[/TEX]
------------------------------------------
khanhsy
 
Last edited by a moderator:
D

dungbk47

ui các bạn giỏi thật đấy tui hoc kém lắm học mà đang còn nhác lớp 12 rồi mà tui con thế.chẳng hiểu sao tui lai thế nữa.toán lớp 12 tui còn học được một chút nhưng lí với hoá thì chịu.nhưng tôi sẽ cố để ko nản.mong sẽ nhận được nhiều lời khuyên của các bạn
 
B

binhduong_09

dung hai lan nhi thuc niuton ban a: (x^2+(x+1))^2007 sau do nhan xet cac lui thua cua x rui dua ra ket qua thui .tui muon gui len nhung cach danh cong thuc to hop chinh hop o dau vay????
:khi (70)::khi (70)::khi (70):
 
B

binhduong_09

mot phuong trinh kho:

moi nguoi giup minh bai nay nhe:
tim nghiem cua phương trình:
[tex]{x}^{4}+\sqrt{{x}^{2}+2009}=2009[/tex]
 
Last edited by a moderator:
L

loichiataydenoithesaoanh_ctt2010

Hôm nay với có dịp biết đến diễn đàn,tớ học lớp 12 và đang học toán phần đạo hàm,mọi người có bài nào hay hay thì post lên đây nhé!!!
Còn bây giờ tớ xin được mở màn!!! :D
Chứng minh rằng phương trình sau có nghiệm duy nhất:
[tex]x^5[/tex] - [tex]x^2[/tex] - x + 2 = 0
Tớ làm đươc rồi(không phải khoe đau nhá :)

bay jo to moi bat dau hoc ne ? co ji chua hieu xin chi bao cho minh nhe
 
M

mesmoirevent

moi nguoi giup minh bai nay nhe:
tim nghiem cua phương trình:
[tex]{x}^{4}+\sqrt{{x}^{2}+2009}=2009[/tex]

Ta có phương trình tương đương với:
[TEX] x^4+x^2+\frac{1}{4}=x^2+2009-\sqrt{x^2+2009}+\frac{1}{4}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x^2+\frac{1}{2})^2=(\sqrt{x^2+2009}-\frac{1}{2})^2.[/TEX]

Chia ra hai trường hợp, đơn giản thôi.
 
T

tuyetlam

bài này hơi khó đấy.vì chăc số mũ 2007 was to la do bạn nghĩ ra.cách giải thì bạn khai triển [x^2+(x+1)]^2007 ra sau đó tìm đk là xong
 
Top Bottom