Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho biết tích số tan của Fe(OH)2 và Fe(OH)3 lần lượt là 1,65. [math]10^{-15}[/math] và 3,8.[math]10^{-18}[/math]
[imath]E^o[/imath] Fe 2+/Fe= - 0,44V;
[imath]E^o[/imath] Fe3+/= - 0,04V
Hãy giải thích tại sao trong dung dịch kiềm, muối sắt (II) lại có khả năng khử mạnh hơn so với trong dung dịch H2O?
[imath]E^o[/imath] Fe 2+/Fe= - 0,44V;
[imath]E^o[/imath] Fe3+/= - 0,04V
Hãy giải thích tại sao trong dung dịch kiềm, muối sắt (II) lại có khả năng khử mạnh hơn so với trong dung dịch H2O?