Hóa 10 giải thích hóa

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Mình thấy câu 17,18 và 40 bạn chưa làm nên mình giải 3 câu này nhé ^ ^
17. Câu B sai
18. X: Na , Y: Cl
- Bạn có thể suy ra ngay liên kết ion vì đây là liên kết giữa 1 kim loại và phi kim hoặc bạn tính hiệu số âm điện rồi suy ra loại liên kết:
Ta có: hiệu độ âm điện= 3,16-0,93=2,23>1,7 => liên kết ion
40. X có tổng số e ở phân lớp p =11 => Cấu hình e cúa X: [Ne]$3s^{2}3p^{5}$ => X: Cl
=> Y: Mg
=> Câu D sai ( bán kính Y phải lớn hơn X)
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom