Hóa Giải thích Hóa 8

Dora Dora BlueHappy

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
58
16
36
22
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện trong sách giáo khoa và khi giải bài tập thì tới đoạn viết PTPỨ, ví dụ như sau:
nFE= 8,6/56=0,05 (mol)

PTPU: FE + 2HCL [tex]\rightarrow[/tex] FECL2 + H2
PT: 1 2 1 1
Đề: 0,05 0,1 0,05 0,05


... Mình muốn hỏi xem tại sao mới chỉ có n của FE thôi mà tự nhiên mấy cái 0,1 với 0,05 của FECL2 và H2 xuất hiện kiểu gì và vì sao nó lại cần xuất hiện? Nếu muốn tìm, hay tính ra mấy thông tin đó thì làm thế nào vậy?
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hiện trong sách giáo khoa và khi giải bài tập thì tới đoạn viết PTPỨ, ví dụ như sau:
nFE= 8,6/56=0,05 (mol)

PTPU: FE + 2HCL [tex]\rightarrow[/tex] FECL2 + H2
PT: 1 2 1 1
Đề: 0,05 0,1 0,05 0,05


... Mình muốn hỏi xem tại sao mới chỉ có n của FE thôi mà tự nhiên mấy cái 0,1 với 0,05 của FECL2 và H2 xuất hiện kiểu gì và vì sao nó lại cần xuất hiện? Nếu muốn tìm, hay tính ra mấy thông tin đó thì làm thế nào vậy?
nFeCl2=0,05(mol) mà bạn
Theo pt :
nFeCl2=nFe=0,05(mol)
nH2=nFe=0,05(mol)
 
Top Bottom