Giải quyết thắc mắc môn Hóa trước khi thi đại học.

V

vietandang89

Cho mình hỏi cách xác định PH(hay màu quỳ tím) của các muối axít nha
Mình ko chắc cách xác định của mình có đúng ko .VD về NaHSO4 và NaHCO3 đi
 
M

masterpiece666

NaHSO4 quỳ hóa đỏ do là muối axit phân ly cho H+
còn NaHCO3 sẽ làm quỳ hóa xanh nhận thêm H+ thành CO32- phải không nhỉ
 
N

nguyenanhtuan1110

masterpiece666 said:
NaHSO4 quỳ hóa đỏ do là muối axit phân ly cho H+
còn NaHCO3 sẽ làm quỳ hóa xanh nhận thêm H+ thành CO32- phải không nhỉ
NaHSO4 làm quỳ hóa đỏ là đúng rồi nhưng NaHCO3 tuy có pH>7 thật nhưng ko đủ làm đổi màu quỳ.
 
M

masterpiece666

Thổi hơi nước qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí A(CO,CO2,H2) cho Add Ca(OH)2
được hh khí B khô(H2,CO) một lươngk khí B tác dụng đủ với 8.96 g CuO thấy tạo ra 1.26 gam H2O.%CO2 theo V trong A
 
N

nguyenanhtuan1110

Mọi người tham khảo nhé: HCO3- có 2 HSCB:
HCO3- <=> H+ + CO3 (2-) Ka=10^-10.33
HCO3- + H2O <=>H2CO3+OH- Kb=10^-7.65
Do có cả Ka (dù rất nhỏ) và Kb (cũng nhỏ nốt) nên NaHCO3 có thể ko làm đổi màu quỳ.
 
O

onlyloveone

Bài của masterpiece666 :
nH2=0.07
nCO=0.042
Có nH2 = nCO + 1/2nCO2
-> nCO2 = 0.056
%VCO2 = 33.33%
 
M

masterpiece666

Kết quả của thầy Thành ra 11,11 %TT__TT
Cậu tính lại thử xem tớ tính không ra kết quả đó
 
N

nguyenanhtuan1110

Re: Giải quyết thắc mắc môn Hóa trước khi thi ?

nguyenanhtuan1110 said:
Sắp thi đại học đến nơi rồi, ai có thắc mắc gì nữa về Lý thuyết thì đưa lên đây, mọi người giúp cho.
(lưu ý là lý thuyết thôi đấy, còn bài tập thì phải tự luyện thôi)
Đã nói cái này rồi, bài toán để ra TOPIC khác đi.
 
Q

quynhmai90

tuấn này, mấy cái Ka,Kb bộ bạn học thuộc hả hay tra sách thế, tớ học mà chẳng thể nào nhớ nổi nó
 
N

nguyenanhtuan1110

Tiện có sách thì tra thôi chứ mình chỉ nhớ dc Ka của mấy cái như NaHSO4,NH4Cl,CH3COOH
 
T

thuanthanh11

phương trình của ông chỉ xảy ra trong môi trường
a xít thôi
còn trường hợp môi trường trung tính và bazo nữa
nếu môi trường trung tính thì tạo ra MnO2
nếu môi trường BaZo thì tạo ra K2MnO4
 
Top Bottom