Toán 9 giải pt

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
421
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
16
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
Liên hợp được 1 nghiệm x=7. Cần cm
[imath]...=(\frac{x-4}{\sqrt{x-3}+2}+1)+\frac{x+1}{\sqrt{x+2}+3}-x\leq \frac{x-2+\sqrt{x-3}}{2} +\frac{x+1}{5}-x\leq \frac{x-2+\frac{x-3+1}{2}}{2}+\frac{x+1}{5}-x=\frac{-13}{10}-\frac{x}{20}<0[/imath]
Vậy S={7}
 
Last edited:

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
421
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
Liên hợp được 1 nghiệm x=7. Cần cm [imath]\frac{x-4}{\sqrt{x-3}+3}+\frac{x+1}{\sqrt{x+2}+3}-(x-1)<0[/imath]. Thật vậy [math]...=(\frac{x-4}{\sqrt{x-3}+3}+1)+\frac{x+1}{\sqrt{x+2}+3}-x\leq \frac{x-1+\sqrt{x-3}}{3} +\frac{x+1}{5}-x\leq \frac{x-1+\frac{x-3+1}{2}}{3}+\frac{x+1}{5}-x=\frac{8}{15}-\frac{3x}{10}<0[/math]Vậy S={7}
_Error404_1658426377067.png
này là [imath]\dfrac{x-4}{\sqrt{x-3}+2} [\imath] chứ nhỉ?[/imath]
 
  • Like
Reactions: _Error404_
Top Bottom