Toán 9 Giải pt

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]x^{3}-3x^{2}+2\sqrt{(x+2)^{3}}-6x=0\Leftrightarrow x^3-3x^2-6x+2(\sqrt{x+2})^3=0\Leftrightarrow x^3-3x(x+2)+2(\sqrt{x+2})^3=0[/tex]
Đặt [tex]t=\sqrt{x+2}\geq 0[/tex]
Phương trình trở thành:[tex]x^3-3xt^2+2t^3=0\Leftrightarrow (x-t)(x^2+xt-2t^2)=0[/tex]
 

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
24
Hải Dương
THCS Đồng Tâm
tiếp đi bạn , tìm ra t kiểu j?????!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
tiếp đi bạn , tìm ra t kiểu j?????!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Ơ kìa, bạn không chịu tư duuy sao làm được?
Đến đó có 2 trường hợp: x=t và x^2+xt-2t^2=0 tức là (x-t)(x+2t)=0
Tóm lại là x=t hoặc x=-2t.
 
Top Bottom