[tex](x-2)^{\sqrt{x^2-x+4}}=2x[/tex]
@kingsman(lht 2k2)
có nghiệm mà bạn thử bấm máy tính nghiệm gần 3,7 á bạnhờ hờ bài này ez
Đặt [tex]\sqrt{x^{2}-x+4}=a\geq \frac{\sqrt{15}}{2}[/tex]
=>ta có hệ phương trình:[tex](x-2)^{a}=2x[/tex] và [tex]t^{2}-(x-2)^{2}=3x[/tex]
TH1:[tex]t^{2}-(x-2)^{2}=3x\geq 0[/tex]
<=>[tex](t-x+2)(t+x-2)\geq 0[/tex]
<=>[tex](2-t)\geq 0[/tex] (do [tex]x\geq 0[/tex] )
<=>[tex]\frac{\sqrt{15}}{2}\leq t\leq 2[/tex]
=>Vô lí
TH2:[tex]t^{2}-(x-2)^{2}=3x< 0[/tex]
<=>[tex]2+t< 0[/tex]
<=>[tex]\frac{\sqrt{15}}{2}[tex]< x< -2[/tex] (chứng minh tương tự)
<=>vô lí
Vậy phương trình vô nghiệm
đề là vậy mà[TBODY] [/TBODY]
(x-2)^{\sqrt{x^2-x+4}}=2x
sorry bạn hôm trước nhìn sai đề bạn thông cảm nhé