Toán Giải PT lượng giác

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
24
Hà Giang
THPT
Last edited:

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Chia cả 2 vế cho 5
=> [TEX]\frac{4}{5}.cos3x+\frac{3}{5}.sin3x=-1[/TEX]
Đặt [TEX]sina=\frac{4}{5}[/TEX] => [TEX]cosa=\frac{3}{5}[/TEX]
=> [TEX]sina.cos3x+cosa.sin3x=-1[/TEX]
=> [TEX]sin(a+3x)=sin(-90^{o})[/TEX]
=> [TEX]a+3x=-90^{o}+k.360^{o}[/TEX] hoặc [TEX]a+3x=270^{o}+k.360^{o}[/TEX]
=> ............
2)
png.latex
PT => [TEX]6.\frac{1-cos6x}{2}-(2cos^{2}6x-1)=4[/TEX]
=> [TEX]3-3cos6x-2cos^{2}6x+1=4[/TEX]
=> [TEX]2cos^{2}6x+3cos6x=0[/TEX]
=> [TEX]cos6x=0 [/TEX](TM) hoặc [TEX]cos6x=-\frac{3}{2}[/TEX] (loại)
=> [tex]6x=\pm 90^{o}+k.360^{o}[/tex]
=> .........
=> [TEX]6.\frac{1-cos2x}{2}+2-2sin^{2}2x=7[/TEX]
=> [TEX]3-3cos2x+2cos^{2}2x=7[/TEX]
=> [TEX]2cos^{2}2x-3cos2x-4=0[/TEX]
Từ đây bạn làm như ý trên (nghiệm hơi xấu nên ngại viết :v )
 
Top Bottom