4cosx-2sinx-cos2x=3 Mình giải đc như này rồi <=>4cosx-2sinx=4-2sin^2x <=>4(cosx-1)-2sinx(1-sinx)=0
dungpham20003 Học sinh Thành viên 5 Tháng mười một 2017 10 3 21 22 Quảng Ninh 21 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4cosx-2sinx-cos2x=3 Mình giải đc như này rồi <=>4cosx-2sinx=4-2sin^2x <=>4(cosx-1)-2sinx(1-sinx)=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4cosx-2sinx-cos2x=3 Mình giải đc như này rồi <=>4cosx-2sinx=4-2sin^2x <=>4(cosx-1)-2sinx(1-sinx)=0
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 21 Tháng bảy 2019 #2 [tex]4cosx-2sinx-cos^2x+sin^2x=3<=>sin^2x-2sinx+1=cos^2x-4cosx+4<=>(sinx-1)^2=(cosx-2)^2<=>(sinx-cosx+1)(sinx+cosx-3)=0[/tex] Reactions: iceghost and Ngoc Anhs
[tex]4cosx-2sinx-cos^2x+sin^2x=3<=>sin^2x-2sinx+1=cos^2x-4cosx+4<=>(sinx-1)^2=(cosx-2)^2<=>(sinx-cosx+1)(sinx+cosx-3)=0[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 21 Tháng bảy 2019 #3 dungpham20003 said: 4cosx-2sinx-cos2x=3 Mình giải đc như này rồi <=>4cosx-2sinx=4-2sin^2x <=>4(cosx-1)-2sinx(1-sinx)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chắc là đặt [tex]t=tan\frac{x}{2}\Rightarrow sinx=\frac{2t}{1+t^2}, cosx=\frac{1-t^2}{1+t^2}[/tex] Cách này hơi lâu! Làm như @Tiến Phùng là tốt nhất! Reactions: Tiến Phùng
dungpham20003 said: 4cosx-2sinx-cos2x=3 Mình giải đc như này rồi <=>4cosx-2sinx=4-2sin^2x <=>4(cosx-1)-2sinx(1-sinx)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chắc là đặt [tex]t=tan\frac{x}{2}\Rightarrow sinx=\frac{2t}{1+t^2}, cosx=\frac{1-t^2}{1+t^2}[/tex] Cách này hơi lâu! Làm như @Tiến Phùng là tốt nhất!
dungpham20003 Học sinh Thành viên 5 Tháng mười một 2017 10 3 21 22 Quảng Ninh 21 Tháng bảy 2019 #4 Tiến Phùng said: [tex]4cosx-2sinx-cos^2x+sin^2x=3<=>sin^2x-2sinx+1=cos^2x-4cosx+4<=>(sinx-1)^2=(cosx-2)^2<=>(sinx-cosx+1)(sinx+cosx-3)=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn mình sẽ thử cách làm này nhé
Tiến Phùng said: [tex]4cosx-2sinx-cos^2x+sin^2x=3<=>sin^2x-2sinx+1=cos^2x-4cosx+4<=>(sinx-1)^2=(cosx-2)^2<=>(sinx-cosx+1)(sinx+cosx-3)=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn mình sẽ thử cách làm này nhé