Toán 11 Giải phương trình

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
[math]sin^{2}2x+sin2x-cos2x=1[/math]Mọi người giải giúp mình với ạ
Windeee
[imath]\sin ^2(2x)+\sin 2x-\cos 2x=1[/imath]

[imath]\iff 1-\cos ^2(2x)+\sin 2x-\cos 2x=1[/imath]

[imath]\iff \cos 2x(\cos 2x+1)-\sin 2x=0[/imath]

[imath]\iff \cos 2x.2\cos ^2x-2\sin x\cos x=0[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{matrix}\cos x=0\\\cos 2x\cos x-\sin x=0\: (1)\end{matrix}\right.[/imath]

(1)[imath]\iff (2\cos ^2x-1)\cos x=\sin x[/imath]

[imath]\Rightarrow (2\cos ^2x-1)^2\cos ^2x=\sin ^2x[/imath]

Đặt [imath]t=\cos^2 x, (t\ge 0)[/imath]

pttt [imath](2t-1)^2t=1-t\iff 4t^3-4t^2+t=1-t\iff 4t^3-4t^2+2t-1=0[/imath]

Nghiệm hơi xấu em xem thử nha

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Love
Reactions: Windeee
Top Bottom