Giải phương trình: 4x+\sqrt{\frac{10 + 6.\sqrt{3}}{x+1}} = 3.\sqrt{3} - 1
E Edgarnguyen248 Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng bảy 2017 162 111 61 5 Tháng mười một 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [math]4x+\sqrt{\frac{10 + 6.\sqrt{3}}{x+1}} = 3.\sqrt{3} - 1[/math]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [math]4x+\sqrt{\frac{10 + 6.\sqrt{3}}{x+1}} = 3.\sqrt{3} - 1[/math]
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 5 Tháng mười một 2022 #2 [imath]4(x+1)+\sqrt{\dfrac{10+6\sqrt{3}}{x+1}}=3(\sqrt{3}+1)[/imath] Đặt [imath]\sqrt{x+1}=a \geq 0;[/imath] [imath]\sqrt{\sqrt{3}+1}=b[/imath] [imath]\Rightarrow 4a^2+\dfrac{b^3}{a}=3b^2 \Rightarrow 4a^3-3ab^2+b^3=0\Rightarrow (2a-b)^2(a+b)=0\Rightarrow 2a=b[/imath] Reactions: Edgarnguyen248
[imath]4(x+1)+\sqrt{\dfrac{10+6\sqrt{3}}{x+1}}=3(\sqrt{3}+1)[/imath] Đặt [imath]\sqrt{x+1}=a \geq 0;[/imath] [imath]\sqrt{\sqrt{3}+1}=b[/imath] [imath]\Rightarrow 4a^2+\dfrac{b^3}{a}=3b^2 \Rightarrow 4a^3-3ab^2+b^3=0\Rightarrow (2a-b)^2(a+b)=0\Rightarrow 2a=b[/imath]