Toán 9 GIẢI PHƯƠNG TRÌNH

Edgarnguyen248

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
161
111
61

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
b, Đk [imath]x \ge \sqrt[3]{2}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sqrt[3]{x^2-1}+x=\sqrt{x^3-2}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sqrt[3]{x^2-1}-2+x-3=\sqrt{x^3-2}-5[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=3 \\ \dfrac{x+3}{\sqrt[3]{(x^2-1)^2}+2\sqrt[3]{x^2-1}+4}+1=\dfrac{x^2+3x+9}{\sqrt{x^3-2}+5}\end{matrix}\right.[/imath]
Bằng biến đổi tương đương sẽ chứng minh được
[imath]\dfrac{x+3}{\sqrt[3]{(x^2-1)^2}+2\sqrt[3]{x^2-1}+4}+1<2<\dfrac{x^2+3x+9}{\sqrt{x^3-2}+5}[/imath]

Vậy ...

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
 
Top Bottom