Toán 9 Giải phương trình

Thảo luận trong 'Căn bậc hai. Căn bậc ba' bắt đầu bởi daukhai, 4 Tháng một 2020.

Lượt xem: 277

  1. daukhai

    daukhai Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    452
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Tiểu Học DIễn Thành
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    a) [tex]\sqrt{3x^2-7x+9}-\sqrt{x-2}=\sqrt{3x^2-5x-1}-\sqrt{x^2+3x+13}[/tex]
    b) [tex]4x^2+3x+3=4x\sqrt{x+3}+2\sqrt{2x-1}[/tex]
    c) [tex]4\sqrt{x+3}-\sqrt{x-1}=x+7[/tex]
    d) [tex]2x\sqrt{x^2-x+1}+4\sqrt{3x+1}=2x^2+2x+6[/tex]
    e) [tex]\sqrt{3x^2-12x+21}+\sqrt{5x^2+20x-24}=-2x^2+8x-3[/tex]
     
  2. Tiến Phùng

    Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên

    Bài viết:
    3,742
    Điểm thành tích:
    561
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

    câu 2 :
    [tex](4x^2-4x\sqrt{x+3}+x+3)+(2x-1-2\sqrt{2x-1}+1)=0<=>(2x-\sqrt{x+3})^2+(\sqrt{2x-1}-1)^2=0<=>[/tex] từng biểu thức phải = 0 <=>x=1
    câu 3 nhẩm nghiệm x=1 nên liên hợp:

    [tex]4(\sqrt{x+3}-2)-\sqrt{x-1}-(x-1)=0<=>4\frac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}-\sqrt{x-1}-(x-1)=0[/tex]
    d) lại tương tự câu 2 chuyển vế sang đưa về 2 cái hằng đẳng thức
     
    daukhai thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY