Toán 9 Giải phương trình

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
14
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) [tex]\sqrt{3x^2-7x+9}-\sqrt{x-2}=\sqrt{3x^2-5x-1}-\sqrt{x^2+3x+13}[/tex]
b) [tex]4x^2+3x+3=4x\sqrt{x+3}+2\sqrt{2x-1}[/tex]
c) [tex]4\sqrt{x+3}-\sqrt{x-1}=x+7[/tex]
d) [tex]2x\sqrt{x^2-x+1}+4\sqrt{3x+1}=2x^2+2x+6[/tex]
e) [tex]\sqrt{3x^2-12x+21}+\sqrt{5x^2+20x-24}=-2x^2+8x-3[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a) [tex]\sqrt{3x^2-7x+9}-\sqrt{x-2}=\sqrt{3x^2-5x-1}-\sqrt{x^2+3x+13}[/tex]
b) [tex]4x^2+3x+3=4x\sqrt{x+3}+2\sqrt{2x-1}[/tex]
c) [tex]4\sqrt{x+3}-\sqrt{x-1}=x+7[/tex]
d) [tex]2x\sqrt{x^2-x+1}+4\sqrt{3x+1}=2x^2+2x+6[/tex]
e) [tex]\sqrt{3x^2-12x+21}+\sqrt{5x^2+20x-24}=-2x^2+8x-3[/tex]
câu 2 :
[tex](4x^2-4x\sqrt{x+3}+x+3)+(2x-1-2\sqrt{2x-1}+1)=0<=>(2x-\sqrt{x+3})^2+(\sqrt{2x-1}-1)^2=0<=>[/tex] từng biểu thức phải = 0 <=>x=1
câu 3 nhẩm nghiệm x=1 nên liên hợp:

[tex]4(\sqrt{x+3}-2)-\sqrt{x-1}-(x-1)=0<=>4\frac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}-\sqrt{x-1}-(x-1)=0[/tex]
d) lại tương tự câu 2 chuyển vế sang đưa về 2 cái hằng đẳng thức
 
  • Like
Reactions: daukhai
Top Bottom