Toán 10 Giải phương trình

Khánh Huyền_22

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
109
94
116
Quảng Trị
6th Sense Entertainment, M-TP Entertainment, SM Entertainment, YG Entertainment.

Tử Thần Trỗi Dậy

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2019
50
44
11
19
Nghệ An
THCS Quỳnh Thiện
1,ĐK [tex]x\geq -1[/tex]
[tex]2\sqrt{x+2+2\sqrt{x+1}}+\sqrt{x+1}=4[/tex]
[tex]<=>2\sqrt{(\sqrt{x+1}+1)^2}+\sqrt{x+1}=4[/tex]
[tex]<=>2\sqrt{x+1}+2+\sqrt{x+1}=4<=>3\sqrt{x+1}=2[/tex]
Đến đây bạn giải bình thường là được
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. 2[tex]\sqrt{x+2+2\sqrt{x+1}} + \sqrt{x+1}=4[/tex]
2. [tex]\sqrt{x+2+2\sqrt{x+1}} + \sqrt{x+2-2\sqrt{x+1}} = \frac{x+5}{2}[/tex]
a) đk tự tìm nhé!
[tex]pt\Leftrightarrow 2\sqrt{(\sqrt{x+1}+1)^2}+\sqrt{x+1}=4\Leftrightarrow 3\sqrt{x+1}=2[/tex]
Đến đây dễ rồi!
b) tương tự
 
Top Bottom