1.Giải phươngtrình x(x+1)(x+6)(x+7)=40 Giúp e bài này vs ah☺
Ngahoalong Học sinh mới Thành viên 21 Tháng mười 2018 26 2 6 26 Ninh Thuận THCS nguyễn Thái bình 7 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Giải phươngtrình x(x+1)(x+6)(x+7)=40 Giúp e bài này vs ah☺
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Giải phươngtrình x(x+1)(x+6)(x+7)=40 Giúp e bài này vs ah☺
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 20 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 7 Tháng tư 2019 #2 Ngahoalong said: 1.Giải phươngtrình x(x+1)(x+6)(x+7)=40 Giúp e bài này vs ah☺ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & x(x+1)(x+6)(x+7)=40 \\ & \Leftrightarrow ({{x}^{2}}+7x)({{x}^{2}}+7x+6)=40 \\ \end{align}\] Đặt \[{{x}^{2}}+7x=t\] \[\begin{align} & t(t+6)=40 \\ & {{t}^{2}}+6t-40=0 \\ & \Rightarrow t=4;t=-10 \\ & t=4\Rightarrow {{x}^{2}}+7x=4 \\ & {{x}^{2}}+7x-4=0\Rightarrow x=\frac{-7\pm \sqrt{65}}{2} \\ & t=-10\Rightarrow {{x}^{2}}+7x=-10 \\ & {{x}^{2}}+7x+10=0\Rightarrow x=-2;x=-5 \\ \end{align}\]
Ngahoalong said: 1.Giải phươngtrình x(x+1)(x+6)(x+7)=40 Giúp e bài này vs ah☺ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & x(x+1)(x+6)(x+7)=40 \\ & \Leftrightarrow ({{x}^{2}}+7x)({{x}^{2}}+7x+6)=40 \\ \end{align}\] Đặt \[{{x}^{2}}+7x=t\] \[\begin{align} & t(t+6)=40 \\ & {{t}^{2}}+6t-40=0 \\ & \Rightarrow t=4;t=-10 \\ & t=4\Rightarrow {{x}^{2}}+7x=4 \\ & {{x}^{2}}+7x-4=0\Rightarrow x=\frac{-7\pm \sqrt{65}}{2} \\ & t=-10\Rightarrow {{x}^{2}}+7x=-10 \\ & {{x}^{2}}+7x+10=0\Rightarrow x=-2;x=-5 \\ \end{align}\]