Toán 8 giải phương trình

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
mình làm r nhưng phân tích mãi không ra
 

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
Nó có nghiệm vô tỉ.
Phân tích đơn thuần không ra đâu.
Pt thành hằng đẳng thức bình phương 1 tổng trước.
Còn bao nhiêu thì hiệu 2 bình phương
mình làm rồi, nhưng cái tách ra thì chịu, số to quá, 761, mình không tách được
 

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ

Khalynh Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2018
692
1,171
121
20
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở xuân ninh
[tex]\frac{40}{x-10}[/tex] +[tex]\frac{8}{x}[/tex] =1
[tex]\frac{40x}{(x-10)x}[/tex] +[tex]\frac{8(x-10)}{(x-10)x}[/tex] =1
[tex]\frac{40x+8x-80}{x^{2}-10x}[/tex] =1
40x+8x-80=[tex]x^{2}[/tex]-10x
48x-80=[tex]x^{2}[/tex]-10x
[tex]x^{2}[/tex] -58x+80=0
[tex](x-29)^{2}-761=0[/tex]
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Top Bottom