giải phương trình căn (2010-x) + căn(x-2008) = x^2 - 4018x+ 4036083 Mn giải giúp mik vs ạ!!!!
Vệ Đằng Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng tư 2017 97 47 69 20 Hà Nội Trung học phổ thông Phùng Khăc 23 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình căn (2010-x) + căn(x-2008) = x^2 - 4018x+ 4036083 Mn giải giúp mik vs ạ!!!! Reactions: ~♥明♥天♥~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình căn (2010-x) + căn(x-2008) = x^2 - 4018x+ 4036083 Mn giải giúp mik vs ạ!!!!
Nguyễn Xuân Hiếu Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng bảy 2016 1,123 1,495 344 20 Đắk Nông 23 Tháng tư 2017 #2 Vệ Đằng said: giải phương trình căn (2010-x) + căn(x-2008) = x^2 - 4018x+ 4036083 Mn giải giúp mik vs ạ!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]\sqrt{2010-x}+\sqrt{x-2008} \\\leq \dfrac{1+2010-x}{2}+\dfrac{x+1-2008}{2}=2[/tex]. Mặt khác: [tex]x^2-4018x+4036083 \\=(x-2009)^2+2 \geq 2[/tex] Do đó $VT \leq 2 \leq VP$. Dấu '=' khi $x=2009$ Reactions: Vệ Đằng and ~♥明♥天♥~
Vệ Đằng said: giải phương trình căn (2010-x) + căn(x-2008) = x^2 - 4018x+ 4036083 Mn giải giúp mik vs ạ!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]\sqrt{2010-x}+\sqrt{x-2008} \\\leq \dfrac{1+2010-x}{2}+\dfrac{x+1-2008}{2}=2[/tex]. Mặt khác: [tex]x^2-4018x+4036083 \\=(x-2009)^2+2 \geq 2[/tex] Do đó $VT \leq 2 \leq VP$. Dấu '=' khi $x=2009$