Toán 9 Giải phương trình vô tỉ

Trần Châm

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2022
6
7
6
16
Tuyên Quang

Attachments

  • CB3E4843-ECE7-4EB0-B544-96E83BB064CA.png
    CB3E4843-ECE7-4EB0-B544-96E83BB064CA.png
    237.7 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trần Châm7) [imath]\sqrt{x^2 - 4x + 4} = x -2[/imath]
[imath]\iff \sqrt{(x - 2)^2} = x-2[/imath]
[imath]\iff |x-2| = x - 2[/imath]
[imath]\iff x -2 \ge 0[/imath]
[imath]\iff x \ge 2[/imath]

9) Tương tự thì [imath]x \ge \sqrt{5}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
[Bài tập] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
 
  • Like
Reactions: Trần Châm

Trần Châm

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2022
6
7
6
16
Tuyên Quang
7) [imath]\sqrt{x^2 - 4x + 4} = x -2[/imath]
[imath]\iff \sqrt{(x - 2)^2} = x-2[/imath]
[imath]\iff |x-2| = x - 2[/imath]
[imath]\iff x -2 \ge 0[/imath]
[imath]\iff x \ge 2[/imath]

9) Tương tự thì [imath]x \ge \sqrt{5}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
[Bài tập] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
chi254E cảm ơn nhiều ạ
 
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom