Toán 9 Giải phương trình và tìm m

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Chí Nguyên QwQEm xem lại đề câu 1 giúp chị nha, chị làm là thấy hơi sai sai rồi á em
Câu 2:
a. Thay [imath]x = 4[/imath] vào phương trình ta được: [imath]4^2 - 2(m + 3)\cdot 4 + m^2 + 3 = 0 \implies m = 4 \pm \sqrt 21[/imath]
b. Để pt có 2 nghiệm phân biệt [imath]\implies \Delta ' > 0 \iff (m + 3)^2 - m^2 - 3 > 0 \iff m > - 1[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Xem thêm:
1. Căn bậc 2
2. Hàm số bậc nhất
3. Đường tròn
4. Toán thực tế
5. Góc với đường tròn
 
Top Bottom