Toán 11 Giải phương trình và hệ phương trình

Phương Lê Võ

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
26
16
6
23
Thanh Hóa
THPT Cẩm Thủy 2

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a, [tex]2x^2+\sqrt{3x^2+7x-1}+\sqrt{3x-2}=9x-3[/tex]
b, [tex]\left\{\begin{matrix}2(x^3+2x-y-1)=x^2(y+1) && \\x\sqrt{2x^2-y^2+y+3}=-y^2+2x+2 && \end{matrix}\right.[/tex]

a)=>[tex]2x^{2}-2+\sqrt{3x^{2}+7x-1}-3+\sqrt{3x-2}-1-9x+9=0[/tex]
=>[tex]2(x+1)(x-1)+\frac{3x^{2}-7x-10}{\sqrt{3x^{2}+7x-1}+3}+\frac{3x-3}{\sqrt{3x-2}+1}-9x+9=0[/tex]
=>[tex]2(x+1)(x-1)+\frac{(x-1).(3x+10)}{\sqrt{3x^{2}+7x-1}+3}+\frac{3(x-1)}{\sqrt{3x-2}+1}-9(x-1)=0[/tex]
=>[tex](x-1).[2(x+1)+\frac{3x+10}{\sqrt{3x^{2}+7x-1}+3}+\frac{3}{\sqrt{3x-2}+1}-9]=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phương Lê Võ

Phương Lê Võ

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
26
16
6
23
Thanh Hóa
THPT Cẩm Thủy 2
a)=>[tex]2x^{2}-2+\sqrt{3x^{2}+7x-1}-3+\sqrt{3x-2}-1-9x+9=0[/tex]
=>[tex]2(x+1)(x-1)+\frac{3x^{2}-7x-10}{\sqrt{3x^{2}+7x-1}+3}+\frac{3x-3}{\sqrt{3x-2}+1}-9x+9=0[/tex]
=>[tex]2(x+1)(x-1)+\frac{(x-1).(3x+10)}{\sqrt{3x^{2}+7x-1}+3}+\frac{3(x-1)}{\sqrt{3x-2}+1}-9(x-1)=0[/tex]
=>[tex](x-1).[2(x+1)+\frac{3x+10}{\sqrt{3x^{2}+7x-1}+3}+\frac{3}{\sqrt{3x-2}+1}-9]=0[/tex]
-_- mình bấm máy thấy 1 nghiệm x=2 nữa ! trước nháp ra 1 nghiệm x=1 rồi mà không biết phải giải nghiệm kia làm sao -_-
 
Top Bottom