Toán 10 Giải phương trình: $\sqrt{6x^2-12x+7}=x^2-2x\\\sqrt{x-3}+\sqrt{2(x+1)}=1$

ngocmy1204

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2021
88
57
36
17
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • B612_20211127_230104_916.jpg
    B612_20211127_230104_916.jpg
    249.3 KB · Đọc: 29
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
17
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
a) Điều kiện [TEX]6x^2-12x+7\geq[/TEX]
[tex]\sqrt{6x^2-12x+7}=x^2-2x\Leftrightarrow 6\sqrt{6x^2-12x+7}=6x^2-12x+7+9-16[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{6x^2-12x+7}-3)^2-4^2=0\Leftrightarrow (\sqrt{6x^2-12x+7}-7)(\sqrt{6x^2-12x+7}+1)=0\Rightarrow \sqrt{6x^2-12x+7}=7[/tex]
Suy ra x=...
b) Điều kiện [TEX]x\geq 3[/TEX]
Ta có [tex]\sqrt{x-3}+\sqrt{2(x+1)}=1\Leftrightarrow x-3+2(x+1)+2\sqrt{2(x-3)(x+1)}=1\Rightarrow 2\sqrt{2(x-3)(x+1)}=2-3x[/tex]
Suy ra x=...
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: dtlam385
Top Bottom