Toán 11 Giải phương trình $\sin 3x=1$

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giải pt :
Sin3x = 1
-> sin3x = sin π/2
-> [3x = π/2 + k2π
[3x = π - π/2 + k2π
-> ?
Tguw[imath]\pi -\dfrac{\pi}2+k2\pi =\dfrac{\pi}2+k2\pi[/imath] nên hai nghiệm đó là 1 đó em

Mà em không cần phải chuyển [imath]1=\sin \dfrac{\pi}2[/imath]
chỉ cần [imath]\sin 3x=1\Leftrightarrow 3x=\dfrac{\pi}2+k2\pi[/imath] là được

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
 
Top Bottom