Toán 11 Giải phương trình lượng giác

_ThanhPhong_

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2022
89
70
36
Hà Nội

Attachments

  • p1 tự luận.jpg
    p1 tự luận.jpg
    22.9 KB · Đọc: 1
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cho mik xin lời giải vs

[imath]2\sqrt{3}.\sin x(1 + \cos x) - 4\cos x.\sin ^2 \left(\dfrac{x}{2} \right) = 3[/imath]
_ThanhPhong_[imath]2\sqrt{3}.\sin x(1 + \cos x) - 4\cos x.\sin ^2 \left(\dfrac{x}{2} \right) = 3[/imath]

[imath]\iff 2\sqrt{3}.\sin x(1 + \cos x) - 2\cos x(1 - \cos x) = 3[/imath]

[imath]\iff 2\sqrt{3}\sin x + \sqrt{3}.\sin 2x + 2\cos ^2x - 2\cos x - 3 = 0[/imath]

[imath]\iff 2\sqrt{3}\sin x + \sqrt{3}\sin 2x + \cos 2x - 2\cos x - 2 = 0[/imath]

[imath]\iff (2\sqrt{3}\sin x -2\cos x) + (\sqrt{3}\sin 2x + \cos 2x )- 2 = 0[/imath]

[imath]\iff 4.\sin \left(x - \dfrac{\pi}{6} \right) + 2.\cos \left (2x - \dfrac{\pi}{3} \right) - 2 = 0[/imath]

Đặt [imath]x - \dfrac{\pi}{6} = t[/imath]

Ta có: [imath]4\sin t + \cos 2t - 2 = 0 \iff 2 - 4\sin ^2t + 4\sin t - 2 = 0 \iff -4\sin ^2t + 4\sin t = 0 \iff ...[/imath]

Đến đây em tự giải tiếp nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11
Phương trình lượng giác
 
  • Love
Reactions: _ThanhPhong_
Top Bottom