Toán 11 giải phương trình lượng giác

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]sin^2x+3tanx=2sin2x-cos^2x<=>1+3tanx=2sin2x[/tex]
đặt [tex]t=tanx=>sin2x=\frac{2t}{1+t^2}[/tex]
suy ra [tex](1+3t)(1+t^2)=4t<=>3t^3+t^2-t+1=0<=>t=-1<=>tanx=-1[/tex]
 

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
Ta có công thức tanx=t
Thì sin 2x= 2t/(1+t^2)
Nên ông đưa pt về 3tanx+1=2sin2x
Sau đó đặt ẩn đưa về pt bậc 3 giải bình thường.
[tex]sin^2x+3tanx=2sin2x-cos^2x<=>1+3tanx=2sin2x[/tex]
đặt [tex]t=tanx=>sin2x=\frac{2t}{1+t^2}[/tex]
suy ra [tex](1+3t)(1+t^2)=4t<=>3t^3+t^2-t+1=0<=>t=-1<=>tanx=-1[/tex]
giúp mk câu này luôn ạ
[tex]sin^{3}x+cos^{3}x=sinx-cosx[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom