2cos^{2}\frac{3x}{5}+1=3cos\frac{4x}{5}
Albert Thomas Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 58 13 76 22 22 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2cos^{2}\frac{3x}{5}+1=3cos\frac{4x}{5}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2cos^{2}\frac{3x}{5}+1=3cos\frac{4x}{5}[/tex]
Tiếng Động Không Gian Học sinh mới Thành viên 14 Tháng bảy 2018 70 37 11 Bến Tre THPT Lê Hoàng Chiếu 22 Tháng bảy 2018 #2 Đặt x/5 = a Pt trở thành 2cos^2(3a) + 1 = 3cos(4a) <=> 1 + cos(6a) + 1 = 3cos(4a) <=> 1 + 4cos^3(2a) - 3cos(2a)+1 = 6cos^2(2a)-3 <=> cos 2a = 1,39 > 1 (loại) cos 2a = -0,89 (TM) = cos α => 2a = ±α + k2П => x = ±5α/2 + k5П cos 2a = 1 => 2a = П/2 + k2П => x = 5П/4 + k5П Vậy pt có 2 họ nghiệm như đã kể trên........ Reactions: Albert Thomas
Đặt x/5 = a Pt trở thành 2cos^2(3a) + 1 = 3cos(4a) <=> 1 + cos(6a) + 1 = 3cos(4a) <=> 1 + 4cos^3(2a) - 3cos(2a)+1 = 6cos^2(2a)-3 <=> cos 2a = 1,39 > 1 (loại) cos 2a = -0,89 (TM) = cos α => 2a = ±α + k2П => x = ±5α/2 + k5П cos 2a = 1 => 2a = П/2 + k2П => x = 5П/4 + k5П Vậy pt có 2 họ nghiệm như đã kể trên........